4 cách để cải thiện sức khoẻ hiệu quả ngày qua ngày

Rate this post

Sức khoẻ tốt sẽ giúp cơ thể luôn được mạnh khoẻ và có những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, để có được sức khoẻ tốt không phải là điều ai cũng làm được. Dưới đây là 4 cách để cải thiện sức khoẻ hiệu quả từng chút một!

Tăng sản lượng rau củ, trái cây mỗi ngày

Lượng sản phẩm được tiêu thụ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tử vong. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy sức khỏe được cải thiện đối với những người ăn đến 10 phần trái cây và rau mỗi ngày.

Không có gì bí mật khi ăn nhiều sản phẩm hơn có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn, nhưng chính xác thì làm thế nào để bạn có thể ăn 10 phần trái cây mỗi ngày?

cac loai hoa qua tot cho co the
Hãy tập thói quen bổ sung đủ 10 loại rau củ quả vào khẩu phần ăn mỗi ngày.

Bắt đầu một cách khiêm tốn bằng cách thêm một khẩu phần trái cây hoặc rau quả vào mỗi bữa ăn. Bạn có thể thêm một quả chuối vào bát bột yến mạch buổi sáng hoặc một ít bông cải xanh vào món trứng tráng bữa sáng.

Bạn có thể chọn món salad thay vì bánh sandwich vào bữa trưa, hoặc thậm chí thử thay đổi bữa ăn nhẹ của bạn với một quả táo hoặc một số trái cây khô.

Khi bạn đã bắt đầu thêm rau vào chế độ ăn hiện có của mình, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ dễ dàng để thêm loại trái cây khác nữa cho đến khi bạn đạt đến 10 khẩu phần rau củ, trái cây mỗi ngày.

Đi bộ nhiều hơn

Cho dù là đi bộ kéo dài, chạy bộ hay leo cầu thang, thêm một chút tập thể dục vào thói quen của bạn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và béo phì. Nó cũng có thể giúp tăng cường xương của bạn, thêm cơ bắp và nâng cao cảm xúc.

Nếu hiện tại bạn ít vận động, hãy bắt đầu chỉ với 10-15 phút đi bộ mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này vào giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc hoặc khi thức dậy vào buổi sáng.

Chỉ cần nhiều hoạt động đó cũng có thể cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để xây dựng. Cuối cùng, hãy cố gắng đạt được 30 phút tập thể dục, đó là điều thường được khuyến khích.

Nếu đi bộ hoặc tập thể dục trong 30 phút cùng một lúc là quá nhiều thời gian để bạn tập trung, hãy thử chia nhỏ bài tập thành 10 phút, 3 lần mỗi ngày.

Đi ngủ sớm nhất có thể

Hầu hết mọi người đều biết rằng giấc ngủ là tốt, bởi nó thực sự đóng một vai trò quan trọng đối với chức năng não và sức khỏe tổng thể. Thiếu ngủ, có thể dẫn đến tình trạng ngủ không đủ giấc và ngủ kém, có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, bệnh thận hoặc các vấn đề sức khỏe gia đình trước đây.

Theo một khía cạnh tích cực, giấc ngủ thích hợp có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ và khả năng học tập cũng như cảm xúc tốt hơn.

Rõ ràng, giấc ngủ rất quan trọng, nhưng làm thế nào để bạn có thể ngủ ngon giấc hơn? Bắt đầu bằng cách thiết lập không chỉ giờ đi ngủ tiêu chuẩn mà còn đặt thời gian thức dậy vào buổi sáng.

Điều này có thể cải thiện nhịp sinh học của bạn và giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Một số cách khác để cải thiện giấc ngủ của bạn là:

+ Giữ phòng ngủ của bạn mát mẻ
+ Để đèn thấp vào ban đêm
+ Hạn chế rượu bia và đồ điện tử trước khi đi ngủ
Vì việc thực hiện tất cả những điều này có thể khó khăn khi mới bắt đầu, hãy thử một hoặc hai gợi ý này trong một tuần để xem lợi ích của chúng trước khi thêm dần phần còn lại.

Thường xuyên theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khoẻ

mua bao hiem suc khoe
Thói quen kiểm tra sức khoẻ định kỳ có thể giúp bạn phát hiện bệnh tật ngay ở giai đoạn sớm.

Hãy duy trì thói quen kiểm tra sức khoẻ thường xuyên để đảm bảo luôn có thể phát hiện ra những bất thường sớm của cơ thể. Với nhiều người Việt, điều này nghe có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng việc kiểm tra sức khoẻ định kỳ thường xuyên có thể giúp bạn phòng ngừa việc bệnh tật có thể tiến triển tới giai đoạn cuối mới được nhận ra.

Hãy duy trì tốt thói quen này và đảm bảo nó được thực hiện định kỳ, đúng hạn.. Nếu có thể, hãy giúp cho cả gia đình bạn được kiểm tra sức khoẻ tổng quát thường xuyên.

Sức khỏe của bạn đã thay đổi chưa?

Đôi khi, bạn có thể nhận được mức bảo hiểm nhân thọ hợp lý hơn nếu tình hình sức khỏe của bạn được cải thiện. Ví dụ:

+ Bạn đã ngừng sử dụng thuốc lá chưa?
+ Bạn đã giảm cholesterol hoặc huyết áp chưa?
+ Bạn đã giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) hoặc đạt được cân nặng hợp lý?

Tất cả những thay đổi tích cực này có thể giúp bạn đủ điều kiện nhận bảo hiểm nhân thọ hợp lý hơn. Vậy điểm mấu chốt là gì? Ngay cả khi bạn đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn vẫn có thể nhận được bảo hiểm nhân thọ rẻ hơn.

Trong nhiều trường hợp, tỷ lệ bảo hiểm nhân thọ ở mức thấp nhất, vì vậy việc xem xét các nhu cầu và lựa chọn bảo hiểm của bạn cũng có thể giúp bạn sở hữu giải pháp bảo hiểm nhân thọ mức giá tốt hơn – và có thể đó là sự an tâm vô giá!

Đăng ký tư vấn miễn phí để sớm sở hữu cho bản thân và gia đình một giải pháp bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất tại đây!

Nguồn:

1. http://www.health.harvard.edu/ staying-healthy/ improve-your- health-by-starting- with-one- simple-change
2. https://www.nhlbi.nih.gov/health/health-topics/topics/sdd/why
3. https://www.cdc.gov/prevention/index.html
4. https://www.cdc.gov/prevention/index.html
5. http://time.com/4680193/eat-fruits-vegetables-live-longer

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *