7 cách giúp hạn chế tai nạn trong gia đình

Rate this post

Tai nạn là những rủi ro bất ngờ và xảy ra không báo trước. Tuy nhiên, nếu đủ cẩn thận và chú ý thì bạn vẫn có thể ngăn chặn tai nạn xảy ra với 7 cách giúp hạn chế tai nạn trong gia đình dưới đây!

Đôi khi một tai nạn có thể làm gãy tay, đốt ngón tay hoặc phải khâu vài mũi. Đôi khi, tai nạn dường như không thể tránh khỏi. Tuy vậy, vẫn có khả năng để bạn có thể ngăn chặn mọi lần trượt, ngã hoặc trầy xước. Hãy làm cho ngôi nhà và gia đình của bạn an toàn hơn với một vài gợi ý dưới đây!

Ngăn chặn những nguy cơ ngộ độc

Cài đặt một máy dò carbon monoxide: Máy dò carbon monoxide có thể giúp bạn xác định xem nhà bạn có bị rò rỉ khí gas hay không. Để bao phủ toàn bộ ngôi nhà của bạn, hãy đảm bảo rằng có một cái trên mỗi tầng và nên lắp chúng gần phòng ngủ nhất. Những thiết bị này tương đối rẻ, và khi được lắp đặt đúng cách, có thể giúp ngăn ngừa ngộ độc khí.

Có một danh sách các số điện thoại trên tủ lạnh: Lập trình số đường dây nóng lực lượng cứu hộ cứu nạn 114 trong mọi điện thoại di động trong nhà của bạn và liệt kê số đó trên tủ lạnh của bạn.

Nghiên cứu các số điện thoại khẩn cấp khác cũng sẽ rất hữu ích và hãy làm tương tự như trên. Tiết kiệm thời gian trong một vụ tai nạn có thể là điều tối quan trọng để ngăn ngừa tử vong.

Ngăn chặn các nguy cơ gây ra cháy nhà

Lắp đặt đầu báo khói trên mọi tầng trong nhà của bạn: Nếu một đám cháy xảy ra trong nhà của bạn, ưu tiên đầu tiên của bạn rõ ràng là đảm bảo rằng gia đình bạn thoát ra ngoài không bị tổn thương.

Đặt một máy dò khói ở mọi tầng trong nhà của bạn (gần phòng ngủ nhất) có thể giúp đảm bảo rằng bạn được cảnh báo khi có dấu hiệu đầu tiên của khói. Nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể luôn muốn xem xét một báo động khói mà bạn có thể lập trình bằng giọng nói của mình, cung cấp cảnh báo và hướng dẫn thoát hiểm.

Bạn cũng nên chú ý thay pin hàng năm và một số dịp phù hợp đề xuất cho bạn xử lý việc này đó là vào ngày sinh nhật của bạn hoặc một ngày dễ nhớ khác.

cach so cuu khi bi bong
Sơ cứu kịp thời khi tai nạn xảy ra cũng là cách giảm thiểu hậu quả lớn.

Chuẩn bị sẵn bình chữa cháy (và biết cách sử dụng): Việc có một bình chữa cháy đầu tiên trên tay là điều hiển nhiên, nhưng nhiều người chưa bao giờ có cơ hội sử dụng nên trong thực tế có thể sẽ rất lúng túng.

Nếu bạn chưa học cách sử dụng bình chữa cháy, đừng đợi học cho đến khi bạn cần, hãy bắt tay vào việc thực hành luôn và đảm bảo rằng toàn bộ gia đình của bạn được đào tạo về chủ đề này.

Giữ một tấm lưới xung quanh một đống lửa: Bạn có thể giảm nguy cơ cháy nhà bằng cách đặt một tấm lưới, hoặc hàng rào chống cháy khác, giữa bất kỳ ngọn lửa trần nào và ngôi nhà của bạn. Làm như vậy, bạn có thể ngăn một khúc gỗ lăn ra khỏi nơi có lửa hoặc than hồng thổi vào nhà bạn.

Ngăn ngừa nguy cơ trượt ngã

Lắp đặt lan can và tấm thảm xung quanh ngôi nhà của bạn: Trượt, ngã xung quanh nhà có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đảm bảo rằng bất kỳ khu vực trơn trượt nào, trong nhà hoặc ngoài trời, đều có lan can để tránh tai nạn.

Nó cũng có thể hữu ích, nếu bạn có thảm ở những khu vực nguy cơ cao xung quanh nhà của mình. Tấm lót thảm sẽ đem lại sự an toàn cao hơn và giảm thiểu tối đa nguy cơ trơn trượt.

Gia cố đồ đạc nặng: Cho dù do động đất hay trẻ nhỏ thích leo trèo, đồ đạc, chẳng hạn như tủ quần áo, tivi và giá sách, chúng đều có thể rơi và trở nên nguy hiểm khi không được gắn vào tường đúng cách.

ngan chan tai nan trong gia dinh
Hãy gia cố thật chắc chắn các kệ treo đồ để đảm bảo an toàn.

Tốt nhất, đồ đạc nặng nên được gắn vào đinh tán trên tường, và khi cần thiết bạn cũng có thể sử dụng thêm dây đai giúp gia cố thêm độ chắc chắn.

Để giúp giữ an toàn cho gia đình bạn, bạn cũng nên học cách sơ cứu. Đặc biệt nếu cả gia đình được huấn luyện việc này, bạn có thể phòng tránh được những tai nạn lớn. Tìm các lớp sơ cứu và hô hấp nhân tạo mà bạn có thể tham gia cùng nhau để chuẩn bị sẵn sàng cho việc ứng phó với những rủi ro bất ngờ.

Một cách khác để giúp gia đình bạn được bảo vệ là mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Tử vong và thương tật do Tai nạn. Các chính sách này sẽ cung cấp quyền lợi tử vong cho gia đình bạn nếu không may bạn xa vắng hoặc bị thương nặng trong một vụ tai nạn.

Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây để bạn và gia đình sớm được bảo vệ trước những rủi ro khó lường của cuộc sống!

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *