Bí ẩn cơ thể tuổi dậy thì của con gái (phần 2) – Khám phá bí ẩn tâm lý

5 (100%) 1 vote[s]

Không còn là một cô bé con nữa, nhưng bạn cũng chưa hẳn là người lớn đâu nhé. Thời kỳ này bạn sẽ thấy cảm xúc, tính cách của mình có những biến đổi bất thường. Cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

  • Sao bỗng nhiên bạn bè và cả anh chị tớ có vẻ không thích tớ như trước nữa? Mọi người nói tớ là một cô bé đỏng đảnh, hay thay đổi. Huhu, tớ có phải như vậy đâu. (Ngọc Minh, 13 tuổi, Cần Thơ)

Chúng mình đang lớn mà. Ở giai đoạn dậy thì này, cảm xúc của chúng mình dễ thay đổi lắm, “sáng nắng chiều mưa” là chuyện bình thường. Sẽ có lúc ấy buồn vui bất chợt, sẽ có lúc đang thích màu xanh bỗng chuyển sang màu hồng, và dễ giận dỗi, tủi thân… nữa. Ai cũng đã từng trải qua một thời kỳ như vậy nên dần dần mọi người sẽ hiểu và thông cảm thôi.

luu y tuoi day thi
  • Tớ lớn rồi, thế mà mẹ tớ cứ coi tớ như đang học mẫu giáo í. Mẹ đưa tớ tới tận cửa lớp rồi còn thơm tớ nữa, làm cho bọn bạn lớp tớ cứ cười mãi. Tớ quê quá. (Mai Chung, 12 tuổi, TP.HCM)

Ừm, có phải là… Mai Chung đang lớn và muốn khẳng định sự độc lập của mình không? Sự chăm sóc, những cử chỉ đầy tình thương mến thương của cha mẹ chắc sẽ có lúc làm bạn cảm thấy.. tự ái vì tưởng như cha mẹ vẫn coi bạn là một em bé.

Bình tĩnh một tí tẹo đi nào các bạn. Dù có lớn tới đâu, chúng mình vẫn là con của cha mẹ cơ mà. Chúng mình còn cần rất nhiều sự quan tâm, chỉ bảo của cha mẹ và người lớn mới trưởng thành được đấy. Hihi, hãy nói với mẹ là: Mẹ ơi, con lớn rồi. Mẹ bạn sẽ không thơm bạn ở chỗ đông người nữa đâu.

  • Chị Mỹ Tâm là thần tượng của tớ. Cái gì của chị ấy tớ cũng thấy thích phát điên lên. Tóc chị ấy thật đẹp, quần áo, nụ cười cũng thật đẹp. Trong khi đó tớ thì… tóc ngắn cũn cỡn, mặc gì cũng xấu ơi là xấu. Tớ thất vọng quá! (vitconxauxi@yahoo.com, 13 tuổi, Hà Nội)

Thần tượng là một ngôi sao điện ảnh, ca sĩ hay một chính trị gia là chuyện bình thường của tuổi chúng mình. Có phải ấy luôn muốn bắt chước chị Mỹ Tâm từ cách đi đứng, ăn mặc, nói cười cũng như cậu bạn cùng bàn của ấy bắt chước điệu bộ của anh Hai Lam Trường không?

Hí hí, các ca sĩ là người thường xuyên xuất hiện trước đám đông và các fan hâm mộ nên lúc nào các anh chị ấy cũng được trang điểm và tư vấn ăn mặc cực kì đẹp và lộng lẫy.

Còn bọn mình, còn là những học sinh, còn đi học, làm việc nhà… nên bọn mình chưa thể đẹp long lanh thế được đâu. Nhưng bọn minh cũng có những nét đẹp riêng đấy nhé: tóc ngắn năng động này, áo đồng phục trắng tinh khôi này. Chị Mỹ Tâm nhìn thấy cũng phải ghen tị cho mà xem. Và nhất là: bạn đẹp nhất khi là chính bạn. Tự tin lên nhé!

  • Không hiểu sao ở nhà minh rất ít nói, nhưng khi gặp các bạn trong nhóm mình lại có thể thoải mái tâm sự mọi thứ. Nhóm bạn của mình có 4 người, nhiều lúc mình không muốn rời xa các bạn để về nhà nữa cơ. (Nhóm Xí xọn, Hải Phòng)

Hiểu rồi hiểu rồi, những người bạn có cùng sở thích, quan niệm sống ước mơ đang là trung tâm cuộc sống của bạn, thu hút hết sự chú ý của bạn vào thời điểm này.

Tạm thời thì mối quan tâm của bạn với gia đình sẽ chuyển sang “vật thể hấp dẫn” này đấy. Sau một thời gian, bạn sẽ cân bằng lại được thôi. Bây giờ thì nhiệm vụ của bạn là hãy lựa chọn cho mình những người bạn tốt để giúp nhau trong cuộc sống, cùng nhau hoàn thiện mình và trở thành những cô gái hoàn hảo trong mắt mọi người nhé.

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *