10 thông điệp ý nghĩa của người Do Thái về cuộc đời

Rate this post

Bạn đang chìm đắm trong những nổi buồn? Bạn thất vọng về bản thân, bạn đang cố gắng tồn tại hay bạn đang sống một cuộc đời ý nghĩa? Với Dân tộc Do Thái thì họ luôn coi trọng trí tuệ, giáo dục, nghịch cảnh và thời gian từ đó đưa ra kim chỉ nam để định hướng cho mọi hành động, bước chân lên con đường thành công, thịnh vượng, sống hạnh phúc và có ý nghĩa hơn.

01. Trên đời này có ba thứ mà người khác không bao giờ có thể cướp được của chúng ta: Một là thức ăn đã vào dạ dày, hai là lý tưởng giấu trong tim và ba là quyển sách đã in vào não bộ.

02. Khi hàng xóm gảy đàn lúc 2 giờ sáng đừng vội bực tức. Hãy đợi đến 4 giờ sáng sang gõ cửa và nói anh ta chơi đàn rất hay.

03. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn; một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn.

04. Ai cũng than vãn thiếu tiền, nhưng chả ai than thở thiếu trí khôn cả!

05. Nếu bạn thực sự tài năng, thì bạn sẽ không sợ mình không may mắn.

06. Khi chúng ta đem hoa tặng cho người khác, thì người ngửi được mùi hương đầu tiên là chính chúng ta. Khi chúng ta nắm bùn ném vào người khác, thì người bị làm bẩn đầu tiên là bàn tay chúng ta.

07. Nếu bạn bị vấp ngã, điều đó không có nghĩa là bạn đang đi sai đường.

08. Nếu vấn đề nào được giải quyết bằng tiền thì đó không phải vấn đề mà là chi phí.

09. Khi còn trẻ phải làm những việc bạn nên làm, thì khi về già mới có thể làm những việc bạn muốn làm.

10. Nếu bạn không thể xử lý những việc nhỏ, thì những việc lớn của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Hy vọng với 1o câu nói hay nhất và ý nghĩa trên đã góp phần đem đến những thông điệp tuyệt vời giúp bạn thay đổi, tạo động lực, nguồn cảm hứng để phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *