Cho phép bản thân được nhàn rỗi

Rate this post

Một người bạn từng nói với tôi: “Chúng ta không còn là những con người đang sống nữa mà đã trở thành những con người hành động”. 

Quả thực, với nhiều người trong chúng ta, chưa kể đến những trách nhiệm phải thực hiện thì cuộc sống đã đầy các tác nhân không cho phép chúng ta ngồi yên nhàn rỗi – cho dù chỉ trong vài phút. 

Tôi còn nhớ thời gian theo học với một bác sĩ chuyên khoa ở La Conner, Washington, một thị trấn nhỏ với rất ít “việc phải làm”. Sau ngày học đầu tiên, tôi hỏi vị bác sĩ hướng dẫn: “Ở đây buổi tối có thể làm gì thưa thầy?”.

Ông trả lời: “Điều tôi muốn anh làm là hãy cho phép bản thân mình thỉnh thoảng được nhàn rỗi. Anh không phải làm gì cả. Đây là một phần của đợt huấn luyện”. 

Lúc đầu tôi ngỡ ông nói đùa! “Tại sao tôi lại phải nhàn rỗi chứ?” – Tôi hỏi. Ông chậm rãi giải thích: “Nếu anh cho phép bản thân có thời gian nhàn rỗi, trong một giờ chẳng hạn, thì sau đó sự nhàn rỗi sẽ được thay thế bằng sự bình yên. Và đây chính là lúc anh học được cách thư giãn”. Ồ! Đây là lần đầu tiên tôi được khuyên về một cuộc sống nên có sự buồn chán!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *