Trò chơi “Quay lệch thời gian”

Rate this post

Hầu như mỗi ngày, tôi đều chơi một trò gọi là “lệch thời gian”, thực chất là xác định các ưu tiên trong cuộc sống của tôi. 

Để chơi trò này, bạn chỉ cần tưởng tượng rằng mọi vấn đề bạn đang đương đầu không phải xảy ra ở hiện tại mà là một năm nữa tính từ bây giờ. 

Sau đó bạn hãy tự hỏi: “Vấn đề này có thực sự quan trọng như mình nghĩ hay không?”. Bạn sẽ nhận ra rằng, thỉnh thoảng cũng có sự việc quan trọng thật, nhưng phần lớn thì không.

Cho dù đó là cuộc tranh cãi giữa hai vợ chồng, con cái hay với cấp trên, khi phạm một sai lầm, bỏ lỡ một cơ hội, bị mất ví, bị từ chối trong công việc hay trật mắt cá chân, vấn đề ở chỗ nếu nó là chuyện của một năm nữa thì bạn chẳng cần phải bận tâm làm gì, vì nó chỉ là chuyện vặt vãnh trong cuộc đời bạn mà thôi.

Xác định các ưu tiên trong cuộc sống.

Mặc dù trò chơi này không giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống nhưng nó có thể mở rộng thế giới quan của bạn rất nhiều. 

Tôi đã cười trước những vấn đề mà mình từng quá lo lắng khi cho rằng chúng cực kỳ nghiêm trọng. Bây giờ, thay vì tốn sức cho cảm giác giận dữ hay bị dồn nén, tôi có thể dành thời gian cho gia đình, công việc, bạn bè hoặc nghĩ ra những điều tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *