8 phẩm chất người đại lý bảo hiểm thành công cần có

5 (100%) 3 vote[s]

Bạn đang bắt đầu tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp với công việc tư vấn tài chính – bảo hiểm. Bạn băn khoăn không rõ liệu mình có phù hợp với công việc này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem đâu là 8 phẩm chất người đại lý bảo hiểm thành công cần có?

Các thuộc tính và đặc điểm là biểu trưng riêng của từng cá nhân. Đó là một phần trong ADN của bạn. Chúng không thể được đào tạo hay truyền lại. Ví dụ, một số người luôn tràn đầy năng lượng trong công việc và cuộc sống, họ sống và làm việc với đam mê cùng cam kết rất cao. Một số người khác lại không như vậy.

Việc tham dự một buổi hội thảo để truyền động lực có thể tạo rs một khác biệt nhỏ trong thời gian ngắn nhưng hiếm khi có thể thay đổi tính cách cơ bản và lối sống của người đó.

Một số người vốn thông minh và có khả năng tư duy để học nhanh về các sản phẩm và quy trình mới; một số người khác lại chưa được như vậy. Vậy đâu là 8 phẩm chất người đại lý bảo hiểm thành công cần có?

làm đại lý bảo hiểm
Bạn có đủ các phẩm chất của một đại lý bảo hiểm thành công?

1.Tư duy của người chủ doanh nghiệp

Làm đại lý bảo hiểm nghĩa là tự điều hành công việc kinh doanh của mình. Bạn chịu trách nhiệm thực hiện và cũng có trách nhiệm với kết quả công việc cuối cùng (thành công hay thất bại).

Khác với một người làm công ăn lương, thu nhập của người đại lý bảo hiểm không cố định và không đảm bảo. Nếu làm tốt, bạn nhận được hoa hồng tương xứng với kết quả của mình. Nếu bạn nỗ lực nhiều hơn để thực hiện những hoạt động đúng đắn, hoa hồng của bạn sẽ tăng lên.

Nếu bạn tự mãn hay “làm biếng”, bạn sẽ không bán được hàng và sẽ không có hoa hồng. Các đại lý chuyên nghiệp và thành công cần có Tư Duy Làm Chủ này. Họ ham thích việc tự điều hành doanh nghiệp của mình và chịu trách nhiệm về thành công của nó.

2. Cá tính mạnh

Đại lý thành công toát lên được sự tự tin và năng lực. Điều này không có nghĩa là họ kiêu căng và to mồm. Cá tính mạnh cho thấy họ là những cá nhân mạnh mẽ cả trong cuộc sống riêng và trong công việc.

3. Tràn đầy năng lượng

Làm tư vấn viên bảo hiểm
Một người làm sales tốt luôn tích cực trong mọi tình huống.

Đại lý thành công luôn có suy nghĩ tích cực, nhiệt huyết và hăm hở. Một cá tính ảo não, tiêu cực, không chắc chắn sẽ đẩy khách hàng ra xa và làm họ không có hứng mua hàng cho bạn.

4. Có động lực và kiên trì

Đại lý thành công luôn có động lực và kiên trì. Nếu bạn muốn thành công trong nghề này, bạn phải có khả năng xử lý từ chối hàng ngày mà vẫn mỉm cười. Các đại lý bảo hiểm giỏi chấp nhận trong bán hàng rằng mỗi lần “từ chối” sẽ mang họ tới gần hơn với người sẽ “đồng ý”.

Đại lý thành công không bao giờ bỏ cuộc. Họ luôn tiến về phía trước.

5. Trung thực

Các đại lý sử dụng các bài thuyết trình bán hàng dễ gây nhầm lẫn, gian dối hay lừa đảo hiếm khi ở lại lâu với cùng một công ty và sẽ gặp rắc rối với chính quyền và khách hàng,

Đại lý bảo hiểm sẽ không bán những loại bảo hiểm mà khách hàng của họ không cần. Đại lý thành công biết rằng việc phục vụ và thuyết trình trung thực, chân thật, đúng đạo đức sẽ giúp họ có được sự tôn trọng của khách hàng, có được khách hàng trung thành và giới thiệu các khách hàng mới chất lượng.

6. Kinh nghiệm

Đại lý giỏi có kinh nghiệm làm việc hiệu quả với khách hàng để cung cấp mức đọ bảo hiểm phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Họ nắm rõ các thông tin chi tiết, các sản phẩm, quy định về thuế và luật pháp để giúp khách hàng lựa chọn hợp đồng phù hợp. Nếu bạn là đại lý mới, bạn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện theo các chương trình đào tạo bài bản từ công ty.

7. Kỹ năng ăn nói, thuyết trình và giao tiếp tốt

Phẩm chất của đại lý bảo hiểm
Đại lý bảo hiểm thành công sẽ có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt.

Khi chào mời các phương án bảo hiểm đến khách hàng, các đại lý thành công giúp khách hàng nhận ra sự cần thiết phải mua sản phẩm đó. Nếu chỉ đơn thuần liệt kê các chi tiết và nội dung mang tính chuyên môn của hợp đồng sẽ không thuyết phục được khách hàng.

Đại lý thành công có thể giải thích các thông tin và tình huống phức tạp theo cách thức dễ hiểu và thuyết phục. Đại lý giỏi nhất có thể nói chuyện với bất ký ai, có thể giao tiếp hiệu quả với người có những nền tảng, văn hóa và trình độ học vấn khác nhau.

8. Giỏi lắng nghe

Bên cạnh kỹ năng ăn nói và thuyết phục, đại lý thành công là những người rất giỏi lắng nghe. Họ có thể hiểu những gì khách hàng cần và muốn để cung cấp đúng sản phẩm phù hợp.

Nguồn: Selling without Fear – Andy Cohen

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường để phát triển với nghề tư vấn Tài chính – Bảo hiểm thì hãy để lại thông tin tại đây để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *