6 lưu ý quan trọng cần biết trước khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

5 (100%) 1 vote[s]

Vì là một sản phẩm vô hình nên đôi khi Bảo Hiểm Nhân Thọ gây ra không ít hiểu nhầm cho mọi người. Bởi vậy, bạn đang có kế hoạch tìm hiểu về Bảo Hiểm Nhân Thọ thì chắc chắn không thể bỏ qua 6 lưu ý quan trọng khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ dưới đây!

1.Xác định rõ mục tiêu và kế hoạch tài chính trong tương lai

muc dich khi tham gia bao hiem nhan tho
Xác định rõ ràng mục đích trước khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ, bạn sẽ không phải rơi vào những tình hướng “dở khóc dở cười”.

Cũng như khi mua sắm bất cứ loại sản phẩm nào, bạn cũng cần phải xác định trước mục đích tiêu dùng của mình là gì. Với Bảo Hiểm Nhân Thọ cũng vậy, bạn cần phải ngồi lại và xem xét liệu khi bắt đầu tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ, bạn đang mong muốn điều gì? Đó có thể là kế hoạch được Bảo Hiểm về sức khỏe, tính mạng, cũng có thể là kế hoạch tích lũy học vấn cho con hay là một khoản hưu trí tuổi già?

Việc không xác định rõ được mục đích khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ rất có thể dẫn tới việc hủy hợp đồng sau 1-2 năm tham gia. Bởi khi ấy, có thể bạn sẽ cảm thấy gói Bảo Hiểm mình tham gia ban đầu không còn phù hợp với mong muốn của mình nữa.

Do vậy, rất cần hình dung và liệt kê lại những mong muốn của bạn trong tương lai cùng với khoản ngân sách dự kiến để từ đó tạo tiền đề cho những giải pháp Bảo Hiểm Nhân Thọ tiếp theo.

2. Thẳng thắn trao đổi và đón nhận lời khuyên của tư vấn viên Bảo Hiểm

tu van vien bao hiem nhan tho chuyen nghiep
Đừng ngại ngần chia sẻ những kế hoạch tương lai của bạn với tư vấn viên Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Các tư vấn viên Bảo Hiểm là những người sẽ định hướng và giúp bạn đưa ra được những giải pháp Tài chính – Bảo hiểm hiệu quả trong tương lai. Bởi vậy, đừng ngằn ngại khi phải trao đổi thẳng thắn với tư vấn viên về những dự định hay kế hoạch tương lai của bạn.

Hãy giúp tư vấn viên hiểu rõ được mong muốn và ước mơ của bạn về tiềm lực kinh tế sau 10 hay 20 năm nữa để họ có thể cùng bạn xây dựng được những kế hoạch Tài chính hoàn hảo cho gia đình bạn.

Các tư vấn viên Bảo Hiểm là những người được đào tạo bài bản về các kiến thức chuyên môn Bảo Hiểm cũng như là về Tài chính, do vậy, họ chắc chắn sẽ có thể đưa được cho bạn những lời khuyên đáng giá.

3. So sánh các sản phẩm tương đồng của một số công ty Bảo Hiểm

Khi xã hội ngày càng phát triển thì cũng là lúc khách hàng càng có nhiều chọn lựa hơn, đặc biệt là trong thời đại phát triển như vũ bão của cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Do vậy, sau khi được lắng nghe lời khuyên và giải pháp của một số tư vấn viên khác nhau, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà và lên mạng tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm để từ đó chọn lựa được phương án bảo vệ phù hợp nhất.

Cách tốt nhất để không phải đưa ra những quyết định sai lầm đó là bạn hãy đưa ra thang điểm đánh giá cho các tiêu chí lựa chọn của mình. Dựa trên từng tiêu thức trong giải pháp được tư vấn, bạn hãy cho điểm và tính trọng số để tìm ra được giải pháp phù hợp nhất.

Ngoài ra, cách làm đơn giản hơn đó là hãy bám sát mục tiêu ban đầu của bạn và đánh giá xem liệu giải pháp bạn được tư vấn có đủ để đáp ứng những kỳ vọng bạn đưa ra ban đầu hay không.

4. Lựa chọn công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ uy tín và có dịch vụ khách hàng tốt

Không giống với các sản phẩm hữu hình mua đứt bán đoạn khác, Bảo Hiểm Nhân Thọ là sản phẩm dịch vụ sẽ theo bạn trong suốt một chặng đường dài. Do vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn đúng công ty Bảo Hiểm Nhan Thọ uy tín, chất lượng là việc làm quan trọng hơn bao giờ hết.

Một công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ uy tín sẽ giúp bạn có cơ hội được sở hữu các sản phẩm Bảo Hiểm tốt. Đồng thời, công ty đó cũng phải có những dịch vụ chăm sóc khách hàng và chi trả nhanh chóng quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Việc tìm hiểu và lựa chọn một tư vấn viên Bảo Hiểm Nhân Thọ tận tâm và có thể đồng hành với bạn và gia đình trong suốt thời gian dài sau này cũng là một điều bạn cần phải lưu tâm.

5. Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trong thời gian tự do xem xét

Theo quy định, sau khi người tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ ký vào Đơn yêu cầu Bảo Hiểm và được cấp hợp đồng thì họ sẽ có được một khoảng thời gian xem xét. Đây là thời điểm mà khách hàng được nhận bộ hợp đồng Bảo Hiểm chính thức để đọc kỹ lại các quyền lợi cũng như các điều khoản trong đó.

Việc đọc kỹ lại các điều khoản, đặc biệt là một số trường hợp loại trừ sẽ giúp bạn luôn nhận được quyền lợi bảo vệ tốt nhất từ phía công ty Bảo Hiểm. Thói quen, nhận bộ hợp đồng Bảo Hiểm về rồi vứt vào một góc và không động đến rất có thể dẫn khách hàng và tư vấn viên dẫn tới tình huống “dở khóc dở cười”.

Sau khi xem xét, bạn cũng nên trao đổi một lần nữa với tư vấn viên của mình về các điều khoản cũng như một số thủ tục cần thiết về thủ tục lấy quyền lợi sau này.

6. Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ mục đích chính là để bảo vệ

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, Bảo Hiểm Nhân Thọ cũng đang dần được xem là một kênh đầu tư với các sản phẩm liên kết chung hay liên kết đơn vị. Tuy nhiên, về bản chất, với người Việt Nam, tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ phần nhiều vẫn đồng nghĩa với việc tích lũy tài sản và bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng cho cả gia đình.

Chúc các bạn sớm được sở hữu một gói Bảo Hiểm Nhân Thọ xứng đáng với giá trị của bản thân!

Mọi băn khoăn về Bảo Hiểm Nhân Thọ cần được hỗ trợ và giải đáp, Anh Chị vui lòng liên hệ Hotline 0966 725 369 để được tư vấn trực tiếp.

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *