4 lý do tại sao phải tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ ngay từ khi còn trẻ?

Rate this post

Với đại đa số những người Việt trẻ, khái niệm “tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ” có lẽ vẫn còn là điều gì đó khá “kỳ lạ”. Thế nhưng, có một bộ phận những người trẻ, họ đã sẵn sàng chuẩn bị cho mình một kế hoạch hưu trí an nhàn ngay ở độ tuổi mười tám, đôi mươi – khoảng thời gian mà người ta còn đang mải bận rộn với những kế hoạch du lịch “còn chưa biết rõ ngày mai”…

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ khi còn trẻ là cách tiết kiệm đầy khôn ngoan

Từ xửa đến nay, người Việt ta vẫn quen với cách sống “mất bò mới lo làm chuồng”, bởi vậy, việc đại đa số người Việt trẻ còn đang bàng quan và thờ ơ với việc tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ là điều không quá khó hiểu.

Thế nhưng, hiện nay, cũng đã xuất hiện một số ít những người trẻ bắt đầu có những cái nhìn đúng đắn và một tầm nhìn khá xa về tương lai phía trước, khi với họ, cuộc sống không phải lúc nào cũng có thể được đảm bảo, rủi ro đều có thể tới bất cứ lúc nào. Do đó, việc sở hữu một gói Bảo Hiểm Nhân Thọ ngay từ khi còn trẻ là vô cùng cần thiết. Chưa kể rằng, khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ từ những lúc trẻ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí tương đối lớn bởi mức phí rủi ro được tính cho người trẻ thấp hơn mức phí rủi ro của người cao tuổi rất nhiều.

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ lúc còn trẻ là cách kéo dài thời gian bảo vệ cho bản thân

Trung bình một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ hiện nay khi tham gia, người được bảo hiểm sẽ chỉ phải nộp phí trong một khoảng thời gian quy định sẵn, thường là từ 10 năm – 20 năm, sau đó mọi quyền lợi sẽ được kéo dài tới những năm 70 tuổi, chưa kể giá trị sinh mạng còn được bảo vệ trọn đời tới 99 tuổi.

Bởi vậy, việc chuẩn bị trước cho mình một kế hoạch Bảo Hiểm Nhân Thọ ngay từ khi còn trẻ sẽ giúp bạn gia tăng được thời gian bảo vệ cho bản thân mình trước những rủi ro bất ngờ của cuộc sống.

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ ngay từ khi còn trẻ là chuẩn bị trước cho cuộc sống hưu trí an nhàn

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ là chuẩn bị trước một Quỹ Hưu trí an nhàn.

Rõ ràng, việc chuẩn bị sẵn một quỹ hưu trí ngay ở độ tuổi 20-30 là một điều gì đó vẫn còn quá xa vời. Tuy nhiên, khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ, bên cạnh những gói bảo vệ sức khỏe & cuộc sống trước những rủi ro bất ngờ thì bạn chắc chắn sẽ được sở hữu ngay một số tiền tiết kiệm trong tương lai. Số tiền này bằng đúng số phí Bảo Hiểm bạn đóng góp vào cộng với lãi suất kép được các công ty Bảo Hiểm chi trả hàng năm cho khách hàng.

Thế mới nói, bên cạnh cuốn sổ hưu Bảo Hiểm Xã Hội, có thêm tài khoản hưu trí Bảo Hiểm Nhân Thọ là bạn hoàn toàn an tâm với cuộc sống 20 năm về hưu sau này.

Thay vì thong dong chuẩn bị kế hoạch hưu trí từ khi còn trẻ để sau này không phải dựa dẫm con cái, bạn có đành lòng sống một cuộc sống tuổi già chỉ loanh quanh trong bốn bức tường và nếu có muốn đi đâu thì cũng phải ngửa tay xin tiền con cái?

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ vì những người trẻ không muốn trở thành gánh nặng cho cha mẹ

Người trẻ tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ vì không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình.

Đã bao giờ bạn từng nghĩ sau này mình sẽ có thu nhập thật cao để chăm sóc và nuôi dưỡng cha mẹ mình lúc về già chưa?

Thế nhưng khi được hỏi, có tới 80% các bậc phụ huynh đều cho rằng: “Chúng tôi chẳng trông chờ gì vào việc con cái nuôi chúng tôi sau này. Chỉ cần chúng nó ngoan ngoãn, trưởng thành và tự nuôi được bản thân chúng nó là tốt rồi”.

Vậy theo các bạn trẻ, thế nào là “tự nuôi được bản thân”? Liệu đó có phải là những khi không may ốm đau vào viện thì cha mẹ sẽ phải chạy vạy đi vay từng đồng để chữa trị cho bạn? Liệu đó có phải là khi bạn lập gia đình và sinh con rồi thì cha mẹ vẫn phải là người đứng ra chu cấp kinh tế cho gia đình nhỏ nhà bạn?

Rõ ràng, chẳng bao giờ là quá sớm khi tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ cả. Đặc biệt, nếu bạn có ý thức về việc tìm hiểu và tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ ngay ở độ tuổi 20-30, bạn sẽ được sở hữu ngay các quỹ chăm sóc nằm viện, điều trị bệnh lý lên tới hàng trăm triệu và thậm chí là cả tỷ đồng.

Đủ khả năng kinh tế để phụng dưỡng cha mẹ khi về già hay đành lòng nhìn cha mẹ mình cả một cuộc đời tới 60-70 tuổi vẫn phải quần quật đi làm kiếm từng miếng ăn cho mình? Dù có chọn cách nào, quyết định cũng đều nằm ở chính các bạn!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

Mọi băn khoăn về Bảo Hiểm Nhân Thọ cần được hỗ trợ và giải đáp, Anh Chị vui lòng liên hệ Hotline 0966 725 369 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc Anh Chị và các bạn luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *