Làm thế nào để kiểm soát sự lo âu và làm dịu những suy nghĩ lo lắng của bạn

Rate this post

Bạn đang đối mặt với sự lo lắng khó vượt qua? Lo lắng là một cuộc đấu tranh tất cả chúng ta có thể thấy mình vật lộn với chúng. Không phải lúc nào cũng có một lý do cho sự lo lắng, mà thực tế lo lắng có thể được gây nên bởi vô số lý do. Khi lo lắng xảy ra, bạn phải kiểm soát. Làm thế nào để kiểm soát sự lo lắng?

Lắng nghe cảm xúc của bạn. Họ đang cố nói với bạn điều gì đó. Chúng là cái loa cho những gì quan trọng với bạn, đó có thể là nỗi đau gào thét được lắng nghe, một vấn đề cần giải quyết, một tình huống cần được cải thiện hoặc một ý tưởng tiêu cực về bản thân và kết quả cần phải được thách thức. Lo lắng là lỗi của bạn. Đó là việc bạn làm. Nó có thể là cuộc đối thoại nội bộ trở nên tồi tệ, nhưng nó không phải là thứ bạn cần để đánh bại chính mình.

Làm thế nào để làm dịu lo lắng một cách tự nhiên?

Thay vì cố gắng giải quyết mọi vấn đề, hãy loại bỏ bản thân khỏi sự cần thiết phải kiểm soát liên tục. Khi bạn ở trong một hiện tại, bạn chìm nhanh hơn bằng cách chiến đấu với nó. Khi bạn học cách nổi và buông tay, bạn sẽ vươn lên trên mặt nước và cho phép mình được mang theo.

Dưới đây, một ví dụ về sự lo lắng đang lo lắng. Bạn đang ngồi trong xe, và đột nhiên bạn bắt đầu nghĩ về việc trình bày cho cuộc họp sáng hôm đó. Tại sao không thể có nó sau bữa ăn trưa để bạn có thể có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị? Bạn cảm thấy bế tắc, không chắc chắn về bản thân và sợ bắt đầu lái xe đi làm. Càng đến gần xe, bạn càng cảm thấy lo lắng. Đó là một chu kỳ không bao giờ kết thúc khi bạn ngồi bên ngoài ngôi nhà của bạn sáng nay.

Tim bạn đập thình thịch, hơi thở căng thẳng, bạn cảm thấy đầu óc choáng váng, quay cuồng. Nhưng bạn không thể bỏ việc. Bạn quyết định bắt đầu nổ máy và lái đường vòng để lấy một ít cà phê, thứ sẽ giúp đánh thức bạn nhiều hơn vào sáng nay. Tuy nhiên, sau khi bạn làm điều đó và tránh đi làm, bạn nhận ra rằng bạn sẽ bị trễ việc nếu bạn dành thêm một phút để cố gắng tìm ra những việc cần làm. VÀ bạn bây giờ thậm chí còn lo lắng hơn! Vậy bạn nên làm những gì?

Cà phê sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo và suy nghĩ tích cực hơn.

Tuy nhiên, bạn biết đó, caffeine có thể gây ra lo lắng nhiều hơn. Một đường vòng chỉ trì hoãn những điều không thể tránh khỏi và làm cho sự lo lắng tồi tệ hơn. Nhưng những gì chúng ta cũng không có là lý do TẠI SAO chúng ta cảm thấy lo lắng được xác định: Tìm ra sự lo lắng và thói quen lo lắng của bạn.

Theo dõi sự lo lắng của bạn và ghi lại những suy nghĩ bạn đang có trước, trong và sau (khi nó qua), điều đó có thể giúp tìm ra các yếu tố kích hoạt. Hãy tự hỏi mình, tôi có những suy nghĩ tự đánh bại bản thân mình hôm nay cho phép sự lo lắng xuất hiện bằng cách nào? Ví dụ, kịch bản vừa mô tả rất có thể là nỗi sợ thất bại cùng với việc nói trước công chúng. Xác định nó là một phần của việc giải quyết cảm giác lo lắng. Một khi bạn tìm ra mô hình của sự lo lắng, bạn có thể bẫy nó một cách nhanh chóng và dễ dàng với giải pháp của riêng bạn.

Vậy làm thế nào để vượt qua sự lo lắng một cách nhanh chóng?

Hãy tưởng tượng việc quay trở lại kịch bản ngay trước khi chúng ta bắt đầu lái xe. Bạn đang ngồi trong xe, nghĩ về hành động tiếp theo của bạn một khi sự lo lắng đã ập đến. Bạn đã xác định nó là một nỗi sợ thất bại và các yếu tố kích hoạt khác. Có phải sự lo lắng của bạn cũng đang tiến triển thành hoảng loạn?

1. Chỉ tập trung vào hơi thở, không tập trung vào vấn đề

Chỉ tập trung vào việc khôi phục và chữa lành cảm xúc của bạn. Đối với kỹ thuật thở, hãy thở bằng bụng. Khi bạn hít vào bằng mũi, bụng của bạn sẽ mở rộng ra và bạn nên thở ra bằng miệng. Hãy thử trong vài phút. Sau đó, tập trung vào sự căng thẳng cơ thể. Trường hợp căng thẳng được lưu trữ trong cơ thể, hãy giải phóng những căng thẳng trong cơ thể. Đây cũng là một kiểu thiền phổ biến.

Nhắm mắt lại. Bắt đầu với việc giải phóng căng thẳng ở mặt, sau đó là cổ, vai, lưng, mông, đùi, chân, mắt cá chân và bàn chân. Làm điều này cho đến khi cơ thể của bạn được thư giãn hoàn toàn. Dù khi đó, tâm trí của bạn vẫn đang chạy đua với những suy nghĩ tiêu cực.

2. Dành thời gian để tự nói chuyện tích cực

Nói với chính mình khi bạn ngồi trong xe, tôi có khả năng làm việc này. Tôi không phải là người hoàn hảo. Tôi sẽ làm một công việc tuyệt vời dù bằng cách nào. Tôi có những gì cần thiết để hoàn thành tốt công việc và tôi đã sẵn sàng. Tôi có thể thích nghi nên bất cứ điều gì đi lung tung. Tất cả những gì tôi cần làm là HIỂN THỊ. Chỉ ra những gì bạn có thể làm. Bạn có thể không sẵn sàng để trình bày trong thời điểm lo lắng này (hoặc có thể đã sẵn sàng). Nhưng bạn biết những gì bạn có thể làm?

HIỆN. Một khi bạn xuất hiện, mọi thứ bạn luyện tập sẽ trở lại với bạn. Đó là lý do tại sao bạn có ghi chú. Đó là lý do tại sao nó một cuộc họp nhóm. Đó là lý do tại sao bạn chuẩn bị. Vì vậy, khi sự lo lắng đã qua, bạn biết phải làm gì: HIỂN THỊ. Hiện lên để tìm hiểu những gì xảy ra. Đó là điều tối thiểu bạn cần làm.

3. Kết hợp tự nói chuyện tích cực và hít thở sâu

Biết cách hít thở và kiểm soát nhịp thở sẽ giúp bạn đẩy lùi lo lắng dễ dàng

Trong khi làm điều này, hít vào những gì bạn muốn nói với chính mình và thở ra những lo lắng. Hít vào, tôi sẽ xuất hiện. Thở ra bất kỳ cảm giác hoặc suy nghĩ tiêu cực. Tìm ra kết thúc cho những gì sẽ xảy ra. Hiển thị cho Giải pháp. Hít thở đột phá. Thở ra sự cố. Sử dụng thần chú và thiền định theo cách này có thể giúp đỡ bạn rất hiệu quả. Tôi không thể hoàn hảo khi bắt đầu.

Hãy đến với một kế hoạch trò chơi. Đây là về việc chủ động. Nếu lo lắng ập đến và bạn không chuẩn bị cho nó, bạn sẽ bị mắc kẹt trong chế độ phòng thủ. Chủ động cố gắng đưa ra các cụm từ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, các kỹ thuật thở, thần chú và thiền định để bạn không phải tìm kiếm trong tâm trí của mình trong lúc này. Xem bạn đã đi bao xa. Kể lại cuộc sống của bạn, những chiến thắng và những phước lành lớn mỗi ngày trước khi bạn bắt đầu, trước khi sự lo lắng có thể ập đến để bạn có thể nhớ rằng bạn đã có các công cụ và những gì nó cần.

Trên đây là một vài những gợi ý giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm giác lo lắng một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy thử áp dụng mỗi khi tâm trạng của bạn cảm thấy lo lắng và mất tự tin nhé!

Đừng ngần ngại chia sẻ những quan điểm về bài viết này ở dưới phần bình luận nhé!

Trân trọng!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *