Người thành công và kẻ thất bại khác nhau ở điểm gì?

5 (100%) 4 vote[s]

Thành công là đích đến và là mục tiêu mà ai cũng muốn có được trong cuộc sống. Tuy nhiên, chính những thói quen dưới đây sẽ quyết định xem bạn là người thành công hay kẻ thất bại?

nhung bieu hien cua nguoi thanh cong

1.Người thành công là người hay biết cách khen ngợi người khác thật lòng, trong khi kẻ thất bại chỉ tìm cách để chỉ trích những người xung quanh.

2. Kẻ thất bại luôn giữ trong lòng những mối hận thù trong khi người thành công lại luôn biết cách tha thứ cho người khác.

3. Người thành công sẽ luôn biết chịu trách nhiệm trước những việc mình làm, dù đúng hay sai, nhưng kẻ thất bại thường chỉ tìm cách đổ mọi tội lỗi cho người khác.

4. Kẻ thất bại thường chỉ nói suông thay vì hành động, trong khi người thành công luôn giữ thói quen viết lại nhật ký mỗi ngày để tự đánh giá những điểm tốt hay chưa tốt của bản thân.

5. Người thành công cũng luôn mong muốn những người xung quanh mình cũng phải được thành công, trong khi kẻ thất bại thường luôn hy vọng những người khác không thể thành công.

6. Kẻ thất bại luôn dàn trải mọi việc và không có sự tập trung cho công việc, trong khi người thành công luôn chú trọng vào những nhiệm vụ quan trọng.

7. Người thành công luôn xác định rõ những mục tiêu trong cuộc sống của mình trong khi kẻ thất bại lại không bao giờ xác định mục tiêu cho mình.

8. Kẻ thất bại không biết rõ là mình thích gì và cần gì nhưng trong khi đó, người thành công lại không ngừng học hỏi.

9. Người thành công hoạt động tập trung trong một môi trường vận động, luôn tạo động cơ thay đổi trong khi kẻ thất bại lại sợ những thay đổi

10. Kẻ thất bại luôn giấu đi thông tin trong khi người thành công sẽ luôn chia sẻ thông tin và dữ liệu hữu ích cho những người khác.

11. Người thành công hay tạo ra niềm tin chiến thắng về mình trong khi kẻ thất bại lại hay nói về chiến thắng của mình.

12. Người thành công luôn duy trì thói quen đọc sách trong khi kẻ thất bại lại không thích điều này.

13. Kẻ thất bại thường hay nổi nóng và giữ thái đội quan liệu trong khi người thành công lại luôn muốn tạo ra niềm vui.

Trân trọng!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *