Thức dậy sớm

5 (100%) 1 vote[s]

Thức dậy sớm và tận hưởng khoảng thời gian yên tính nhất trong ngày, đó là khoảng thời gian dành cho chính bản thân bạn!

Ngày nay nhiều người có cuộc sống rất vội vã. Họ bắt đầu một ngày bằng việc thức dậy, vội vã sửa soạn, với lấy một tách cà phê và lao ra khỏi cửa đi làm.

Sau khi làm việc cả ngày, họ trở về nhà, mệt mỏi. Ngay cả đối với người không phải đi làm cũng thường xảy ra những điều tương tự. Họ thức dậy vừa kịp lúc chuẩn bị mọi thứ cho con cái, làm việc nhà…

Họ hầu như không còn thời gian dành cho bản thân hay làm bất kỳ chuyện gì khác. Nhưng cho dù là làm việc, chăm sóc gia đình, hay cả hai, chúng ta đều quá mệt mỏi để tận hưởng những khoảng thời gian còn lại trong ngày.

bi quyet thuc day som

Khi ấy, để “trị” sự mệt mỏi, bạn thường đi đến kết luận: “Mình nên ngủ càng nhiều càng tốt”. Vì thế, đa phần thời gian rảnh của bạn được dùng để ngủ.

Một cách nhìn khác lên sự mệt mỏi của bạn là coi những nhu cầu không được đáp ứng đầy đủ cũng như cảm giác quá tải cùng nhau góp phần vào sự mỏi mệt đó. Và trái với logic thông thường, bớt chút thời gian cho bản thân có thể là cái bạn cần để chống lại sự mệt mỏi.

Một, hai giờ dành riêng cho bản thân – trước khi một ngày bắt đầu – là một cách tuyệt vời để cải thiện cuộc sống. Tôi thường thức dậy sớm trước khi chồng con dậy khoảng một đến hai tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Tôi dành thời gian đó tập yoga và ngồi thiền, viết lách và đọc một hai chương của bất kỳ cuốn sách nào tôi thích. Đôi khi tôi chỉ ngồi yên không làm gì trong vài phút.

Hầu như mỗi ngày, tôi đều dành thời gian để ngắm mặt trời mọc. Đó là khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong ngày tôi tự dành tặng cho riêng bản thân mình.

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *