Chấp nhận bản thân ở mọi khía cạnh

5 (100%) 2 vote[s]

Việc chấp nhận bản thân ở mọi khía cạnh, dù tốt hay xấu đều giúp bạn cảm thấy dễ chịu và biết cảm thông hơn với chính mình.

Zorba the Greek từng tự nhận bản thân mình là “cả một tai họa”. Sự thật là, tất cả chúng ta đều như những thảm họa, chỉ có điều chúng ta luôn phủ nhận điều đó và luôn lảng tránh nhìn vào những mặt không hoàn hảo của bản thân.

Việc chấp nhận bản thân ở mọi khía cạnh, dù tốt hay xấu đều giúp bạn cảm thấy dễ chịu và biết thông cảm hơn với chính mình.

Khi bạn hành động hay có cảm giác bất an, thay vì giả vờ như “mình sẽ làm được”, bạn có thể nhìn nhận sự thật và tự nhủ: “Mình đang cảm thấy sợ hãi nhưng chuyện này sẽ ổn thôi”.

hai long voi chinh minh

Nếu bạn đang cảm thấy đôi chút ghen tị, tham lam hay giận dữ, thay vì phủ nhận những cảm xúc đó, bạn có thể thừa nhận chúng, việc đó sẽ giúp bạn nhanh chóng đi qua và vượt lên trên chúng.

Không ai hoàn hảo cả và khi bạn biết thừa nhận những phần chưa hoàn hảo trong con người mình, bạn sẽ dần cảm nhận được những điều tốt đẹp, những mặt tuyệt vời của bản thân mà bạn chưa bao giờ nhận ra.

Chấp nhận toàn bộ con người mình giống như nói với bản thân: “Có thể tôi không hoàn hảo, nhưng tôi cảm thấy yêu mến chính con người mình”. Lúc ấy, nếu những mặt không tốt xuất hiện, bạn có thể nhìn ra chúng và có biện pháp hoàn thiện hơn.

Thay vì phán xét, đánh giá khắt khe về bản thân, hãy thử đối xử với chính mình một cách độn lượng và nhân ái hơn.

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *