Muốn lãnh đạo giỏi phải quản lý tốt 7 điều sau đây!

5 (100%) 1 vote[s]

Nếu muốn dành được sự tín nhiệm từ Sếp hay từ người khác, hãy tập trung vào việc quản lý tốt 7 điều sau đây!

1. Quản lý cảm xúc

Tôi đã nghe nói, những người có các vấn đề cảm xúc dễ bị tai nạn ô tô hơn những người bình thường tới 144%. Kết quả nghiên cứu cũng phát hiện thấy, cứ năm nạn nhân của các vụ tai nạn chết người, có một người đã cái nhau với người khác trong sáu giờ trước vụ tai nạn.

Quản lý cảm xúc rất quan trọng. Không ai muốn lại gần một trái bom cảm xúc hẹn giờ có thể “nổ tung” bất cứ lúc nào. Việc chế ngự cảm xúc còn đặc biệt quan trọng với các nhà lãnh đạo, bời vì mọi hoạt động của họ còn có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều người khác.

Những nhà lãnh đạo giỏi biết khi nào nên thể hiện và khi nào nên trì hoãn cảm xúc. Đôi khi họ bày tỏ cảm xúc để tìm sự cảm thông và làm lay động người khác.

Đấy có phải là “mị dân” không? Tôi không nghĩ vậy, miễn sao điều đó tốt cho tổ chức và không phải là vì lợi ích cá nhân của họ.

Các nhà lãnh đạo là những người thấy nhiều hơn và thấy trước người khác, nên họ là những người đầu tiên trải qua các cảm xúc. Khi cho cả nhóm biết cảm xúc của mình, bạn đang giúp họ thấy điều bạn đang thấy.

Cũng có lúc, các nhà lãnh đạo phải biết chế ngự cảm xúc.

2. Quản lý thời gian

3. Quản lý các ưu tiên

4. Quản lý năng lượng

5. Quản lý suy nghĩ

6. Quản lý lời nói

7. Quản lý cuộc sống riêng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *