Mất tiền như chơi nếu không biết cách sử dụng tiền tiết kiệm cho Bảo Hiểm Nhân Thọ

Rate this post

Rõ ràng chẳng ai muốn sống một cuộc đời tối ngày chỉ biết lo chuyện cơm áo gạo tiền, đến khi không may cần tiền chữa bệnh thì lại phải chạy vạy đi vay. Vậy phải sử dụng tiền tiết kiệm cho Bảo Hiểm Nhân Thọ như thế nào mới là đúng cách?

Vì sao nên tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ bằng tiền tiết kiệm?

Bảo Hiểm Nhân Thọ dù không còn là câu chuyện mới mẻ tại thị trường Việt Nam, nhưng đến nay, với hơn 20 năm hình thành và phát triển, ngành Bảo Hiểm, cụ thể là Bảo Hiểm Nhân Thọ vẫn còn gây ra không ít những hiểu lầm cho người dân.

Bảo Hiểm Nhân Thọ là một trong 3 loại nghiệp vụ Bảo Hiểm chính trên thị trường hiện nay. Trong Bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ thường bao gồm: Bảo Hiểm trọn đời, Bảo Hiểm sinh kỳ, Bảo Hiểm tử kỳ, Bảo Hiểm hỗn hợp, Bảo hiểm trả tiền định kỳ, Bảo Hiểm liên kết đầu tư và Bảo Hiểm hưu trí. Tùy vào từng nhu cầu, mục đích sử dụng cho tương lai mà bạn có thể lựa chọn những gói Bảo Hiểm khác nhau.

Bạn có chắc mình có thể thỏa thuận được với rủi ro?

Vốn được ví như một chiếc phao cứu sinh giúp bạn và gia đình yên tâm vượt qua những sóng gió cuộc đời, Bảo Hiểm Nhân Thọ thường được mọi người chọn lựa tham gia với một mức phí nhất định, đều đặn trong một thời gian dài. Nói cách khác, Bảo Hiểm Nhân Thọ là một số tiền bạn tiết kiệm và để dành cho những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Nên tiết kiệm bao nhiêu cho Bảo Hiểm Nhân Thọ mới là đủ?

Thông thường, sẽ không có một con số chính xác cho gói Bảo Hiểm phù hợp với mọi gia đình vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, chúng ta nên để dành khoảng 10 – 20% thu nhập ổn định hàng tháng để tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ. Bởi chỉ có như vậy, sau này nếu sự kiện Bảo Hiểm phát sinh, bạn và gia đình mới nhận được số tiền bồi thường tương xứng với khả năng tạo ra thu nhập của mình.

Ví dụ với mức lương là 15 triệu đồng/tháng, đều đặn và ổn định như vậy thì bạn nên để dành riêng ra một khoản là 1,5 triệu đồng/tháng để tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Hãy thử tưởng tượng đơn giản, nếu ngày hôm nay bạn mất đi 15% thu nhập thì cuộc sống của bạn có thể còn tiếp tục không? Vậy nếu ngày hôm sau bất ngờ cần gấp một khoản tiền mấy trăm triệu thì bạn nghĩ ai là người sẽ cho bạn vay?

Nếu chẳng may ốm đau, lấy đâu ra tiền tiết kiệm để tham gia Bảo Hiểm?

chi tra quyen loi bao hiem
Nếu đã sở hữu một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ, đó chính là may mắn của bạn và gia đình.

Chính bởi lo sợ rằng “nếu chẳng may ốm đau” thì chúng ta mới cần phải tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ. Bởi khi ấy, công ty Bảo Hiểm sẽ là nơi đứng ra bảo vệ và chi trả quyền lợi bảo hiểm cho bạn theo đúng như những gì hai bên đã thỏa thuận trước đó trong hợp đồng.

Chưa hết, hiện nay, với một số sản phẩm Bảo Hiểm Nhân Thọ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với quyền lợi hỗ trợ miễn nộp phí trong trường hợp người được bảo hiểm hay bên mua bảo hiểm không may mắc bệnh lý nghiêm trọng (bệnh hiểm nghèo).

Có lẽ, khi đọc tới đây, chắc chắn bạn đã hiểu được phần nào về ý nghĩa và lý do tại sao cần phải để dành ra một khoản tiết kiệm đều đặn mỗi tháng để tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ rồi đúng không?

Nếu bạn quan tâm tới bài viết này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết ở phần comment phía dưới nhé! Trân trọng!

Mọi băn khoăn về Bảo Hiểm Nhân Thọ cần được hỗ trợ và giải đáp, Anh Chị vui lòng liên hệ Hotline 0966 725 369 để được tư vấn trực tiếp.

Nghiêm Ngọc Hương

CEO Tín đồ Bảo Hiểm

(Fanpage: https://www.facebook.com/tindobaohiem/)

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *