Đừng chấp nhặt những chuyện nhỏ

5 (100%) 1 vote[s]

Chúng ta thường bị tác động quá mức bởi những việc thực ra chẳng có gì to tát cả.

Chúng ta hay tập trung vào những sự cố, những mối lo vụn vặt và thổi phồng chúng lên. Ví dụ, khi bạn đang đi xe trên đường thì một chiếc xe khác cúp ngang trước đầu xe bạn, thay vì bỏ qua, bạn lại nghĩ rằng mình có quyền nổi giận, rồi bắt đầu làm lớn chuyện với họ trong chính đều óc của mình.

Thâm chí, nhiều người còn “ghim gút” trong lòng và kể lại chuyện đó với người khác thay vì quên phứt nó đi. Tại sao chúng ta không thể cho qua vụ này?

Tại sao chúng ta không bình tâm đủ để tìm ra một lý do nào đó để có cái nhìn cảm thông hơn với họ? Như nghĩ rằng họ đang lỡ một chuyến bay, một con tàu hay đang trên đường đi cứu một người… nên mới có hành động bất cẩn như thế.

bi quyet song hanh phuc
Đừng gom góp vào mình những chuyện vặt vãnh.

Bằng cách đó chúng ta sẽ thấy lòng mình thư thái hơn và cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều.

Thực ra, những chuyện vặt như thế vẫn xảy ra hàng ngày khi bạn phải xếp hàng chờ đội, lúc nghe những lời chỉ trích bất công, hoặc phải hoàn thành một khối lượng công việc nhiều hơn một chút so với đồng nghiệp…

Chắc chắn bạn sẽ thấy tốt hơn nhiều nếu không chấp nhặt những chuyện vặt vãnh như thế. Rất nhiều người phí phạm năng lượng sống của mình vào việc “chấp nhặt những chuyện nhỏ” đến mức quên đi cả sự kỳ diệu của cuộc sống xung quanh.

Vì vậy, chỉ khi nào bạn cam kết hành động theo tiêu chí “vượt lên những chuyện nhỏ”, bạn mới có thể tận hưởng cuộc sống một cách tự tại, an nhiên.

Nguồn: Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Carlson

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *