4 lời khuyên hữu ích về tiền bạc nhưng không ít người đã bỏ qua!

5 (100%) 1 vote[s]

Chi tiêu và quản lý tiền bạc hiệu quả là điều mà ai cũng quan tâm, tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng thực hiện tốt điều đó. Dưới đây là 4 lời khuyên hữu ích về tiền bạc chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn!

Theo nhà hoạch định tài chính Adam K.Wright chia sẻ, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

1. Lập ngân sách và theo dõi chi tiêu hàng ngày

Việc theo dõi chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát tốt dòng tiền của mình.

Để có cảm giác tự do tài chính thì bạn cần phải sở hữu thật nhiều tiền. Còn việc lập ngân sách hay hạn chế chi tiêu đem lại cảm giác ngược với tự do. Tuy nhiên, đó là việc đặc biệt quan trọng giúp bạn đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Wright chia sẻ: “Nhiều người cảm thấy bị bó buộc và không thích theo dõi chi tiêu. Thế nhưng, khi thấy mọi người mua đồ mới, xe mới hay nhà mới, họ cũng muốn điều đó nhưng lại chính bởi bạn không thực hiện được điều thiết yếu là theo dõi chi tiêu, lập kế hoạch tài chính và biến thu nhập thành của cải”.

2. Cần đầu tư thời gian và trí lực để làm công việc bạn thực sự giỏi, chứ không phải chỉ là công việc bạn yêu thích

Thực tế, những công việc mình đam mê thực tế lại không phải là công việc mà mình được trả thu nhập cao. Và đó chính là điều bạn nên cân nhắc khi chọn lựa nghề nghiệp.

Điều đó không có nghĩa là bạn không được quyền theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, hãy ưu tiên việc tại ra thu nhập tốt trước đã.

Với mức thu nhập cao, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm và đầu tư để tích luỹ tài sản. Khi đã tự do về tài chính, đó là lúc bạn có thể quay ra để thực hiện những điều mình muốn.

Đặc biệt, nếu bạn vẫn thích theo đuổi đam mê thì hãy biến nó thành một công việc bán thời gian, để bạn vẫn có thể theo được công việc chính.

3. Nên đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình

Một nguyên tắc tuyệt đối cần nhớ trong đầu tư, đó là không nên bỏ hết trứng vào 1 giỏ. Thay vì đầu tư hết vào một kênh, thì hãy đa dạng kênh đầu tư của mình vì như vậy rủi ro sẽ được san bớt.

Nên đa dạng hoá danh mục đầu tư để phân tán rủi ro

Thay vì đầu tư tất cả số tiền dư thừa vào một công ty nào đó, bạn nên đầu tư vào quỹ chỉ số. Đây là hình thức kêu gọi vốn từ nhà đầu tư và các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ thực hiện giao dịch thay cho các nhà đầu tư đó. Với quỹ chỉ số, bạn có thể phân bổ đầu tư một cách cân bằng và hiệu quả.

4. Bạn nên tiết kiệm cho Bảo hiểm Nhân thọ

Một khoản tiền mà nhiều người phải đóng hàng tháng nhưng không được tận hưởng ngay là bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, nếu đã kết hôn thì việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn nhiều.

Theo Wright, nếu một người chẳng may qua đời đột ngột và đã mua bảo hiểm nhân thọ, vợ/chồng và con cái (hoặc người thụ hưởng) sẽ được ông ty bảo hiểm trả cho một khoản tiền bằng với số tiền bảo hiểm đã mua trong hợp đồng.

Nếu tìm hiểu chi tiết, bạn sẽ thấy rõ ràng bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn cho tương lai. Lựa chọn tham gia sản phẩm được bảo vệ trọn đời sẽ giúp người mua yên tâm vì đã có bảo hiểm hỗ trợ nếu chẳng may có những bất trắc xảy ra.

mua bao hiem nhan tho o dau tot
Bảo hiểm nhân thọ là kênh tài chính giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả!

Hy vọng, qua những gợi ý đơn giản trên đây, bạn đã có thêm kinh nghiệm để quản lý tài chính cá nhân của mình. Chúc các bạn sẽ sớm quản lý tốt tiền bạc của mình!

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *