Mỗi tuần viết một lá thư

5 (100%) 1 vote[s]

Việc bạn cầm bút lên hoặc gõ vào bàn phím khi viết một lá thư sẽ giúp bạn có một khoảng dừng đủ lâu để nhớ về những con người tử tế, dễ thương trong cuộc đời mình.

Bạn có thể dành ra vài phút mỗi tuần để viết một bức thư thật chân thành cho một người nào đó. Việc này đã từng giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người, hoặc chí ít cũng làm cho tâm hồn họ, và cả bạn nữa, được bình an và yêu thương hơn.

Việc bạn cầm bút lên hoặc gõ bàn phím khi viết một lá thư sẽ giúp bạn có một khoảng dừng đủ lâu để nhớ về những con người tử tế, dễ thương trong cuộc đời mình.

Khi thực hành bài tập này, bạn không cần quá chú tâm đến đối tượng nhận thư của bạn là ai và bạn cũng không nhất thiết phải gửi lá thư ấy, vấn đề là bạn viết những gì.

Một phần giá trị của bức thư là sự định hướng suy nghĩ của bạn về tình yêu và lời cảm ơn cuộc sống.

Nếu bạn cảm thấy lúng túng không biết nên bắt đầu một lá thư như thế nào, bạn có thể thực hành theo cách sau.

Đặc biệt bạn cần nhớ rằng đây không phải là cuộc tranh luận bằng lý trí mà là một món quà từ trái tim. Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra được gì để viết thì hãy bắt đầu bằng những thông điệp như thế này: “Jasmine thân! Sáng nay thức dậy, tớ bỗng thấy là mình đã may mắn dường nào khi có một người bạn như cậu trong đời. Cảm ơn cậu thật nhiều vì đã là bạn của tớ. Tớ cầu chúc cậu có được tất cả niềm vui và hạnh phúc mà cuộc sống có thể mang lại. Yêu cậu, Richard”.

Viết một lá thư sẽ giúp bạn có một khoảng dừng đủ lâu để nhớ về những con người tử tế, dễ thương trong cuộc đời mình.

Việc viết và gửi đi những thông điệp như thế này không chỉ hướng bạn tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sông mà còn khiến cho những người nhận được nó vô cùng cảm động và biết ơn.

Hành dộng đơn giản này có thể khởi nguồn cho một tình yêu thương mới trong quan hệ giữa hai người hoặc tạo cảm hứng cho chuỗi những hành động yêu thương khác.

Hãy bắt tay vào việc viết bức thư đầu tiên của mình trong tuần này. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi làm điều đó.

Thân!

Nghiêm Ngọc Hương

Founder & CEO Tín đồ Bảo Hiểm

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *